ข้อมูล/กิจกรรมของเรา

การประกันคุณภาพการศึกษา
· ข้อมูลเบื้องต้น QA
· QA ประจำปี 2552
· QA ประจำปี 2551
· QA ประจำปี 2550
· คู่มือ QA ปี 2555
· งานประกันคุณภาพ คณะแพทยศาสตร์ ม.นเรศวร
เรื่องน่ารู้
· 7 ความเข้าใจผิดที่แม้แต่หมอก็ยังเชื่อ
· แท้งคุกคาม Recurrent Abortion
· โรคเข่าเสื่อม
· ไข้หวัดนก
· มะเร็งเต้านม (Breast Cancer)
· อนุมูลอิสระจากการออกกำลังกาย
· ต้อกระจก ( Cataract )
· การติดเชื้อ Streptococcus pneumoniae ที่ดื้อต่อยา
· ทฤษฎี(ไม่)ใหม่
· โรคฉี่หนู
· มะเร็งชอบคนแบบไหน ? ? ?
· แฝดสยาม (Conjoined Twins)
โครงสร้างบุคลากร
· อาจารย์แพทย์
· บุคลากรศูนย์แพทย์ฯ
· บัณฑิตแพทย์รุ่นที่ 1
· บัณฑิตแพทย์รุ่นที่ 2
· บัณฑิตแพทย์รุ่นที่ 3
· บัณฑิตแพทย์รุ่นที่ 4
· บัณฑิตแพทย์รุ่นที่ 5
· บัณฑิตแพทย์รุ่นที่ 6
· บัณฑิตแพทย์รุ่นที่ 7
· บัณฑิตแพทย์รุ่นที่ 8
· รายชื่อนิสิตปี 6
· รายชื่อนิสิตปี 5
· รายชื่อนิสิตปี 4
ผังเว็บทันใจ
เพิ่มใน Favourites!
เมล์ด่วนสายตรง
ดาวน์โหลดโปรแกรม
สาระที่น่าสนใจ
สารบัญเว็บ
ส่งต่อให้เพื่อน
สำหรับสมาชิก
(สมัครสมาชิก)
เรื่องน่าอ่าน
ค้นหาในเว็บ
ลิ้งทั่วไป
๏ ลิงค์ที่น่าสนใจ ๏
ไทยรัฐ
เดลินิวส์
ผู้จัดการ
โพสต์ทูเดย์
ไทยโพสต์
มติชน
ข่าวสด
คมชัดลึก
ประชาชาติธุรกิจ
ฐานเศรษฐกิจ
เส้นทางเศรษฐกิจ
Bangkok Post
แนวหน้า
สยามรัฐ
กรุงเทพธุรกิจ
เนชั่นแชนแนล
สยามธุรกิจ
กระแสหุ้น
เสรีรายวัน
บ้านเมือง
เทเลคอม เจอร์นัล
Mission Thailand
BusinessThai
เนชั่นสุดสัปดาห์
ผู้จัดการรายเดือน
มติชนสุดสัปดาห์
การตรวจเยี่ยมประเมินบัณฑิตแพทย์ ตสม. รุ่นที่ 2


การตรวจเยี่ยมประเมินบัณฑิตแพทย์ รุ่นที่ 2  ของ ศพค.รพ.สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ได้จัดให้มีขึ้น ระหว่าง วันที่ 21 -25 ธ.ค. 2553การตรวจเยี่ยมสายอีสาน ที่ รพ.อำนาจเจริญ โดยบัณฑิตที่ได้รับการประเมินได้แก่ นพ.สมฤทธิ์ เวียงสมุทร และ นพ.เอกชัย รักสวยได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น จาก ท่านผู้อำนวยการ รพ. รอง ผอ. หัวหน้ากลุ่มงาน พบรส. และ staff รพ.อำนาจเจริญการประเมินเป็นแบบ two ways คือ โรงพยาบาลประเมินบัณฑิต  บัณฑิตประเมินสถานที่ฝึก และ มีการ feedback กลับไปที่ศูนย์แพทย์ด้วยนพ.เอกชัย รักสวย บัณฑิตอีกคนที่ชดใช้ทุนที่ รพ.อำนาจเจริญซึ่งทั้ง 2 คน มีผลการประเมินเป็นที่น่าพอใจ ทั้งด้านความรู้ มนุษยสัมพันธ์ ความรับผิดชอบทั้ง นพ.เอกชัย และ นพ.สมฤทธ์ สามารถช่วยเหลืองานของ รพ.อำนาจเจริญได้ไเป็นอย่างดี เป็นที่รักใคร่ของ Staff และ เจ้าหน้าที่ รพ. อำนาจเจริญพญ.ธันรัตน์ ประเสริฐถาวรศิริ หัวหน้ากลุ่มงานพัฒนาระบบบริการสุขภาพ ให้การบรรยายสรุป กิจการของรพ. และการประเมินแพทย์ใช้ทุนนพ.สมฤกษ์ จึงสมาน รองผู้อำนวยการ รพ.อำนาจเจริญ กล่าวต้อนรับนพ.ศุภชัย นาทองไชย มอบองค์จำลองสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชแก่ นพ. ชวลิต ลิมปวิทยากุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอำนาจเจริญรพศ.อุดรธานี ได้รับการต้อนรับอย่างดี จาก นพ.ฐิติ ผอ.ศูนย์แพทย์  บรรดาหัวหน้ากลุ่มงาน และ Staff รพ.อุดรธานีบรรดาหัวหน้ากลุ่มงานและอาจารย์แพทย์ของ รพ.อุดรธานี เข้าร่วมการประเมินบัณฑิตอย่างเข้มข้นผลการประเมิน บัณฑิตแพทย์ นพ.อลงกฎ ดอนละ อยู่ในเกณฑ์ดี ทั้งด้านความรับผิดชอบ มนุษยสัมพันธ์ฯนพ.อลงกฎ ดอนละ เล่าประสบการณ์ตลอดการทำงานเกือบ 1 ปี ให้บรรดาอาจารย์ผู้ตรวจเยี่ยมประเมินได้รับทราบมอบพระรูปจำลองสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช แก่ ผู้อำนวยการศูนย์แพทย์ รพ.อุดรธานีท่าน นพ.ธงชัย ตรีวิบูลย์วณิชย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสุรินทร์ ได้ให้ความกรุณาต้อนรับอย่างดียิ่ง พร้อมแนะนำเทคนิกการบริหารงานทั่วไป แก่คณะผู้ตรวจเยี่ยมนานถึง 1 ชั่วโมงครึ่่ง นับว่าเป็นความรู้ที่ทรงคุณค่าอย่างยิ่งหาไม่ได้ในตำราทั่วไป ทางคณะฯต้องขอกราบขอบพระคุณ ณ.ที่นี้นายสมพงษ์  สกุลอิสริยาภรณ์    รองผอ.ฝ่ายการแพทย์  โรงพยาบาลสุรินทร์ พร้อม หัวหน้าแผนก และ Staff  ได้ให้การประเมินอย่างเข้มข้นตรงไปตรงมาบัณฑิตแพทย์ที่ปฏิบัติงานที่ รพ.สุรินทร์ ได้แก่ พญ.อรุโณทัย เจือจันทร์  ผลการประเมินได้รับคำชมจากบรรดาอาจารย์แพทย์ staff และ เจ้าหน้าที่แผนกต่างๆของ รพ.สุรินทร์ ในทุกๆด้านทั้ง ความรู้ ทักษะ การตัดสินใจ มนุษย์สัมพันธ์ จริยธรรมฯ ช่วยเหลืองาน รพ.สุรินทร์ ได้ดี จนเป็นที่รักใคร่ของบุคลากรของ รพ.สุรินทร์ ทั่วไปพญ.อรุโณทัย เจือจันทร์ เป็นหนึ่่งในผลิตผลโครงการผลิตแพทย์เพื่อชาวชนบท  เป็นคนในพื้นที่ จ.สุรินทร์ เมื่อจบออกมาก็กลับมารับใช้พื้นที่บ้านเกิดด้วยความภาคภูมิใจ

สักการะพ่อขุนเม็งราย ก่อนตรวจเยี่ยมบัณฑิตแพทย์ ที่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นเป็นกันเองจากท่าน นพ.สมบูรณ์ศักดิ์ ญาณไพศาล อดีต ผอ.รพ.เชียงรายฯ และ ที่ปรึกษาศูนย์แพทย์ฯ
ส่วนศูนย์แพทย์ตสม.นำโดย นพ.ศุภชัย นาทองชัย ผอ.ศพค. นพ.วันชัย พินิชกชกร นพ.ชัยกิจ อุดแน่น และบรรดา จนท.ศพค นำเสนอวิดิทัศน์ กิจการของ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์อ.นพ.จุลพงศ์ จันทร์ต๊ะ รอง ผอ.ศูนย์แพทย์ รพ.เชียงรายฯ ฝ่ายประกันคุณภาพการศึกษา มาร่วมต้อนรับและให้ความเห็นผอ.ศพค. รพ.สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช นพ.ศุภชัย นาทองไชย และคณะ เข้าตรวจเยี่ยมสำรวจในครั้งนี้ตัวแทนแต่ละภาควิชาที่บัณฑิตแพทย์ผ่านการฝึกทักษะ ต่างให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีในการตรวจเยี่ยมประเมินครั้งนี้ ในภาพเป็นภาควิชาศัลยศาสตร์ภาควิชาอายุรศาสตร์ มีอาจารย์ถึง 2 ท่านมาให้การประเมินแก่บัณฑิตนพ.ภูวดล มงคลดี บัณฑิตแพทย์ที่มารับการประเมิน ผลการประเมินอยู่ในเกณฑ์ดีในทุกๆด้านมอบองค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชจำลองอันเป็นที่เคารพสักการะของคนเมืองตากแก่ศูนย์แพทย์ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์แทนคำขอบคุณ


สงวนลิขสิทธิ์โดย © ศูนย์แพทยศาสตรศึกษาชั้นคลินิก โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช All Right Reserved.

[ ย้อนกลับ ]